fbpx

 

รายละเอียดทั่วไป EASY-ACC CLOUD 

 

EASY-ACC Cloud เป็นบริการคลาวด์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ธุรกิจและองค์กรสามารถบริหารจัดการข้อมูลและกระบวนการธุรกิจของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องลงทุนในฮาร์ดแวร์เป็นของตนเอง บริการนี้ทำงานบนพื้นฐานคลาวด์ (Cloud Infrastructure) ซึ่งให้ความยืดหยุ่นและความสามารถในการปรับขนาดตามความต้องการของธุรกิจ

ถ้าคุณมีข้อมูลเดิมที่อยู่บน PC หรือ Server สามารถย้ายข้อมูลเดิมทั้งหมดมาไว้บน EASY-ACC Cloud จากนั้นก็เริ่มทำงาน เหมือนกับการทำงานที่เครื่องเดิมของคุณได้ทันทีโดยไม่ต้องตั้งค่าใดๆ ทั้งสิ้น อย่างไรก็ตามตามข้อมูลที่ได้บันทึกลงใน EASY-ACC Cloud จะไม่ได้เชื่อมต่อกับข้อมูลที่อยู่บน PC หรือ Server เดิมข้อมูลคุณ แต่สามารถสำรองข้อมูลที่อยู่บน Cloud กลับมาใช้งานบน PC หรือ Server ได้ด้วยตัวคุณเอง

 

 

หากต้องการทดสอบการทำงานก่อนตัดสินใจ คลิกลงทะเบียน ที่นี่

 

EASY-ACC Cloud มีข้อดีอย่างไร

 • สะดวกในการเข้าถึงและใช้งาน : EASY-ACC Cloud เป็นโปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่สามารถเรียกใช้งานได้ทุกที่ที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เช่น บนคอมพิวเตอร์ส่วนตัว, แท็บเล็ต, หรือโทรศัพท์มือถือ
 • เสถียรภาพและป้องกันความเสี่ยง : EASY-ACC Cloud มีความเสถียรภาพในการทำงานสูง และป้องกันความเสี่ยงในเรื่องของไวรัสหรือความเสียหายของอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ ซึ่งทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจ

 • ไม่มีผลกระทบจากคอมพิวเตอร์ที่ขัดข้อง : ถ้าคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานมีปัญหา เช่น ไฟฟ้าดับ หรือคอมพิวเตอร์แฮงค์ การใช้งาน EASY-ACC Cloud จะไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อการทำงาน เนื่องจากสามารถเข้าใช้งานได้ทันทีเมื่อคอมพิวเตอร์กลับมาทำงานได้ปกติ

 • การสำรองข้อมูลอัตโนมัติ : ระบบการสำรองข้อมูลอัตโนมัติของ EASY-ACC Cloud ช่วยปกป้องข้อมูลของคุณให้อยู่ในสภาวะปลอดภัยตลอดเวลา และคุณสามารถเข้าถึงข้อมูลเก่าได้ถึง 7 วันไม่ต้องกังวลในเรื่องการสูญหายของข้อมูล ด้วยระบบการสำรองข้อมูลอัตโนมัติตลอดเวลา ท่านสามารถขอเรียกข้อมูลเก่านำมาใช้งานได้สูงสุดถึง 7 วัน

 • ระบบความปลอดภัยที่เข้มงวด : EASY-ACC Cloud มีระบบความปลอดภัยที่มี SSL เข้ารหัสแบบ 256 Bits เพื่อป้องกันการบุกรุกหรือทำลายข้อมูลจากไวรัสหรือแฮกเกอร์

 • สามารถใช้งานได้บนทุกอุปกรณ์ : คุณสามารถเข้าใช้งาน EASY-ACC Cloud ได้ทุกที่ที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นบนคอมพิวเตอร์, แท็บเล็ต, หรือโทรศัพท์มือถือ และรองรับระบบปฏิบัติทุกรูปแบบ เช่น Windows, Macintosh, Linux ฯลฯ

 • ความยืดหยุ่นในการขยายขนาด : ช่วยให้ธุรกิจสามารถปรับขนาดบริการตามความต้องการของธุรกิจได้อย่างยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเพิ่มหรือลดขนาดของผู้ใช้งาน ทำให้ธุรกิจสามารถปรับตัวตามสถานการณ์และความต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 • ไม่ต้องมีผู้เชี่ยวชาญเพื่อดูแลระบบ : EASY-ACC Cloud ไม่ต้องการความเชี่ยวชาญในการดูแลระบบ ทำให้คุณสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

 • เชื่อมต่อข้อมูลข้ามสาขาข้ามจังหวัด : ข้อมูลที่บันทึกผ่าน EASY-ACC Cloud จะเชื่อมต่อและอัพเดตข้อมูลให้ทันทีแบบเรียลไทม์ ช่วยให้การบริหารจัดการเป็นไปอย่างสะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ

ใครที่เหมาะกับ EASY-ACC Cloud

 • EASY-ACC Cloud เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีความชำนาญในเรื่องคอมพิวเตอร์ เพราะระบบทุกอย่างจะได้รับการดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ มีระบบการสำรองข้อมูลอัตโนมัติ มีการบำรุงรักษาอย่างต่อเนื่อง ไม่ต้องกังวลเรื่องอุปกรณ์จะเสียหาย หรือสาเหตุต่างๆ ที่จะมีผลกระทบต่อโปรแกรม

 • เหมาะกับกิจการที่มีสาขาหลายสาขา และต้องการเชื่อมโยงข้อมูลระหว่างสาขาเข้าด้วยกัน โดยไม่ต้องมีการติดตั้งอุปกรณ์พิเศษใดๆ เพียงมีคอมพิวเตอร์ที่ต่อเชื่อมอินเตอร์เน็ตได้เท่านั้น

 • ผู้ที่สถานที่ทำงานมากกว่า 1 แห่ง เช่น ที่ออฟฟิศ ที่บ้าน หรือสถานที่อื่นๆ 

ประหยัดกว่ากว่าการตั้ง Server เอง

แต่เดิมการจะทำระบบ Lan ภายในกิจการจะต้องจัดหา Server รวมไปถึงอุปกรณ์ จ้างผู้ชำนาญมาติดตั้งวางระบบต่างๆ อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา สำหรับ EASY-ACC Cloud เป็นเรื่องง่ายๆ ที่คุณจะทำระบบ Lan ในกิจการของคุณ โดยไม่ต้องลงทุนกับอุปกรณ์ใดๆ และยังสามารถเชื่อมข้อมูลข้ามจังหวัดข้ามสาขาได้อีกด้วย เพียงแค่มีอินเตอร์เน็ตเท่านั้น

โปรแกรมบัญชีออนไลน์

 ต้องการใช้งาน EASY-ACC Cloud ต้องทำอย่างไร

 1. ลูกค้าใหม่ > สั่งซื้อโปรแกรมตามที่ต้องการใช้งาน โดยเลือก Standard Version สำหรับใช้งาน 1-3 users หรือ หรือ Network 10 users เพื่อการใช้งาน 10 users สั่งซื้อ คลิกที่นี่
 2. ลูกค้าปัจจุบันที่มีโปรแกรมอยู่แล้ว > ไม่ต้องซื้อโปรแกรมใดๆ เพิ่ม ใช้เพียง Serial No. ที่ลงทะเบียนในนามบริษัทของท่าน อ้างอิงสำหรับการเปิดใช้บริการตามโปรแกรมที่มีอยู่ โดยจำนวน users สูงสุดที่จะเปิดใช้งานขึ้นกับประเภทของโปรแกรมของท่าน โดยชุด Standard ใช้งานได้ 1-3 users และ ชุด Network 10 users จะใช้งานได้ 1-10 users 
 3. กรอกรายละเอียดลงในใบสมัครใช้งาน EASY-ACC Cloud >> คลิกที่นี่
 4. พิมพ์ใบสมัคร ลงนาม และ แนบเอกสารที่กำหนดไว้ทั้งหมด สแกนแล้วส่งอีเมลมาที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 5. ชำระค่าบริการ Cloud ในราคา 380 บาท ต่อ users ต่อ เดือน โดยชำระล่วงหน้า 6 เดือน หรือ 2,439 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว) ผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัทฯ หรือ โอนเงินเข้าบัญชี

  ชื่อบัญชี บริษัท บิซิเนส ซอฟต์ จำกัด
  - ธนาคารกรุงเทพ 187-3-03286-4
  - ธนาคารกสิกรไทย 797-1-00129-6
  - ธนาคารทหารไทย 036-1-05595-7
  - ธนาคารไทยพาณิชย์ 081-3-02333-6

 6. ฝ่ายบริการซอฟต์แวร์ จะเตรียมระบบต่างๆ ประมาณ 1 วันทำการ
 7. ท่านจะได้รับ Username และ Password สำหรับเรียกใช้งานโปรแกรม ทางอีเมลได้ที่ระบุไว้ในใบสมัคร
 8. การย้ายข้อมูลจากฮาร์ดดิสก์ของลูกค้าไปยัง Cloud ลูกค้าสามารถย้ายได้ด้วยตัวเอง หรือ ให้ฝ่ายบริการซอฟต์แวร์ของบริษัทฯ เป็นผู้ทำให้

เมื่อสมัครใช้บริการท่านจะได้รับ

 1. URL สำหรับการเรียกใช้งาน

 2. User และ Password สำหรับการ Login เป็นเวลา 6 เดือน

 3. โปรแกรม EASY-ACC ตามสิทธิ์ของ S/N ที่มีอยู่ ติดตั้งไว้ให้เรียบร้อยพร้อมเรียกใช้งานได้ทันที

 

คำถาม-คำตอบเกี่ยวกับ EASY-ACC Cloud

ถามComputing Cloud คืออะไร

ตอบ : เป็นรูปแบบหนึ่งของการพัฒนาระบบ Cloud จากแต่เดิมเป็นเพียงพื้นที่สำหรับใช้เก็บข้อมูล แต่ปัจจุบันสามารถจำลองเอาคอมพิวเตอร์พร้อมระบบ Windows ไปติดตั้งไว้บน Cloud พร้อมโปรแกรมที่จะใช้งาน สามารถเรียกโปรแกรมได้จากอุปกรณ์ใดที่เข้าสู่อินเตอร์เน็ตก็ได้


ถาม : มีความกังวลว่าข้อมูลบน Cloud จะปลอดภัยเหมือนกับที่อยู่บนฮาร์ดดิสก์หรือไม่

ตอบ : ด้วยเทคโนโลยี่ในปัจจุบัน Cloud มีความปลอดภัยสูงกว่าฮาร์ดดิสก์ และข้อมูลจะถูกสำรองทุกวัน ย้อนหลัง 7 วัน ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าข้อมูลจะไม่มีโอกาสสูญหายอย่างแน่นอน ทางบริษัทฯ ได้ทำการทดสอบการใช้งานบน Cloud มากว่า 2 ปี เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีปัญหาใดๆ กับลูกค้าทุกคน


ถาม : กรณีที่กำลังใช้งานโปรแกรมบน EASY-ACC Cloud แล้วเกิดไฟฟฟ้าดับ ข้อมูลจะเสียหรือไม่

ตอบ : การใช้งานบน EASY-ACC Cloud จะไม่ได้เป็นการทำงานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน ตัวเครื่องประมวลผลจะอยู่ที่ศูนย์คอมพิวเตอร์ที่มีการดูแลและรักษาความปลอดภัยเป็นอย่างดี กรณีที่เครื่องที่ใช้งานเกิดขัดข้องหรือไฟฟ้าดับ เมื่อไปเรียกใช้งานที่เครื่องใหม่โดยใช้ User เดิม การทำงานเดิมก่อนที่จะเกิดปัญหาจะแสดงขึ้นมาให้ทำงานต่อเนื่องทันที เช่น คุณกำลังเเรียกโปรแกรมขายสินค้าและออกใบกำกับแล้วเกิดไฟฟ้าดับ เมื่อเรียก EASY-ACC Cloud ใหม่ การทำงานก็จะมาอยู่ที่โปรแกรมขายสินค้าและออกใบกำกับในตำแหน่งเดิมให้


ถาม : ถ้าใช้บริการ EASY-ACC Cloud สิทธิ์การใช้งานเดิมที่อยู่บนคอมพิวเตอร์จะถูกยกเลิกหรือไม่

ตอบ : สิทธิ์การใช้งานเดิมจะไม่ถูกยกเลิก คุณสามารถใช้งานได้ทั้งคอมพิวเตอร์ และ EASY-ACC Cloud เหมือนกับได้โปรแกรม 2 ชุด


ถาม : สามารถนำข้อมูลเดิมที่อยู่บนคอมพิวเตอร์ไปใช้งานบน EASY-ACC Cloud ได้หรือไม่

ตอบ : สามารถทำได้และใช้งานได้ทันที


ถาม : ต้องการใช้งานบนเครื่อง Mac ได้หรือไม่

ตอบ : สามารถใช้งานบนเครื่อง Mac ได้ โดยเรียกโปรแกรมผ่านตัวเบราเซอร์ Safari


ถาม : ถ้าต้องการสำรองข้อมูลกลับไปใช้งานบนคอมพิวเตอร์ทำได้หรือไม่

ตอบ : สามารถทำได้


ถาม : ถ้าสาขาที่ 1 อยู่ที่กรุงเทพ อีกสาขาหนึ่งอยู่ที่ เชียงใหม่ สามารถใช้งานร่วมกันได้หรือไม่ และข้อมูลจะเชื่อมกันได้หรือไม่

ตอบ : สามารถเชื่อมกันได้ และเมื่อมีการบันทึกจากเครื่องใดเครื่องหนึ่งข้อมูลจะทำการอัพเดททันที


ถาม : การทำงานบน Cloud จะช้ากว่าการทำงานบนฮาร์ดดิสก์หรือไม่

ตอบ : การใช้งานโปรแกรม EASY-ACC บน Cloud จะเร็วเทียบเท่าการทำงานบนคอมพิวเตอร์ปกติหรือเร็วกว่า ทั้งนี้ เพราะโดยระบบของ Cloud จะนำคอมพิวเตอร์ความเร็วสูง มาเชื่อมต่อกันหลายตัว ดังนั้น หากเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานปกติไม่ใช่เรื่องรุ่นใหม่หรือที่มีประสิทธิภาพไม่สูงมากนัก การทำงานบน Cloud จะรวดเร็วกว่ามาก


ถาม : ขณะที่ทำงานบน EASY-ACC Cloud อยู่ แล้วเกิดไฟดับจะมีปัญหากับข้อมูลหรือไม่

ตอบ : ไม่มีปัญหาใดๆ อย่างแน่นอน จริงๆ แล้วคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งาน EASY-ACC Cloud เป็นเพียงการแสดงผล แต่ตัวประมวลผลและเก็บข้อมูลจริงๆ จะอยู่บน Cloud ถ้าคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานหยุดทำงาน แต่โปรแกรมบน Cloud ก็ยังคงทำงานอยู่ และเมื่อเรียกใช้งานใหม่ หน้าจอที่เรียกไว้ล่าสุดก็จะแสดงขึ้นมาให้ทำงานต่อเนื่องได้เลย


ถาม : ถ้าบริษัทมีใช้งานทั้งโปรแกรมบัญชีและโปรแกรมเงินเดือน และต้องการใช้งาน EASY-ACC Cloud จะต้องซื้อเป็น 1 User หรือ 2 User

ตอบ : ซื้อเพียง 1 User ก็สามารถเรียกใช้งานได้ทั้งโปรแกรมบัญชีและโปรแกรมเงินเดือนครับ


ถาม : ข้อมูลที่บันทึกอยู่บน EASY-ACC Cloud จะเชื่อมกับข้อมูลที่อยู่บน PC หรือ Server เดิมที่ใช้งานอยู่หรือไม่

ตอบ : การทำงานบน EASY-ACC Cloud จะเป็นการทำงานแบบออนไลน์ ส่วนโปรแกรม EASY-ACC ที่ติดตั้งบน PC หรือ Server จะเป็นการทำงานแบบออฟไลน์ ซึ่งข้อมูลทั้งสองรูปแบบจะแยกจากกัน ไม่เชื่อมกัน ดังนั้น ข้อมูลที่บันทึกบน EASY-ACC Cloud จะไม่เชื่อมต่อกับข้อมูลที่อยู่บน PC หรือ Server